ICE HOCKEY FAMILY
THAILAND

นายกรัฐมนตรี เปิดทำเนียบต้อนรับ พร้อมให้โอวาท ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเตรียมทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล “บิ๊กป้อม” พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย นำทัพนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทย เข้าพบ “บิ๊กตู่”พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อรับโอวาทก่อนเดินทางไปทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.

พลเอก ประยุทธ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดี และชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนนักกีฬาไทยไปแข่งขันซีเกมส์ เชื่อว่าที่ผ่านมาทุกคนคงแสดงออกถึงความขยัน และความมีระเบียบวินัย อย่างมากกว่าจะมาถึงตรงนี้ สำหรับสิ่งที่อยากฝากคืออยากให้ทุกสมาคมกีฬา ย้อนกลับไปดูผลงานใน ซีเกมส์ ทั้ง 29 ครั้งที่ผ่านมา และเอาข้อเสียต่างๆมาปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้เกิดผลการแข่งขันที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ทุกคนที่เดินทางไปฟิลิปปินส์ ครั้งนี้คือหน้าตา และแบกความหวังของคนทั้งชาติไปด้วย

“อยากให้ทุกคนใช้สติปัญญาในการแก้ไขปัญหา พร้อมกับสร้างมิตรกับต่างชาติควบคู่กันไป นอกจากนั้นทุกคนต้องคิดเสมอว่าจะทำอย่างไรต่อไปในอนาคต ถ้าเราไม่มีเป้าหมายคิดแค่ว่าจะแพ้หรือชนะก็ไม่เปนไร สุดท้ายก็กลับจะกลับมาล้มเหลวเหมือนเดิม อยากให้ทุกคนสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเอง ทั้งคนที่ไม่เคยได้เหรียญ และเคยได้เหรียญมาแล้ว ทำอย่างไรให้ผลงานดีขึ้นกว่าเดิม แน่นอนว่าไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ทั้งการเตรียมสถานที่ เตรียมทีมนักกีฬา ด้วยงบประมาณที่จำกัด แต่ทุกคนก็ต้องสร้างเป้าหมายของตัวเองให้สูงๆเอาไว้ สิ่งที่อยากให้คิดถึงที่สุดคือตัวเอง และประเทศชาติ”

พลเอก ประยุทธ เผยอีกว่า “อีกสิ่งที่อยากฝากคือเราต้องนำความเป็นระเบียบ และวัฒนธรรมไทยไปอวดต่างประเทศ ในโทรศัพท์ทุกคนต้องมีรูปสวยๆงามๆไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆของไทย เพราะถ้าไปคุยกับคนต่างชาติเฉยๆ ไม่มีหัวข้อสุดท้ายก็ไม่พ้นมาลงเรื่องนินทาคนอื่น ซึ่งมันไม่เกิดประโยชน์ อยากให้ทุกคนใช้โซเชียลให้เกิดผลดีที่สุด ไม่ใช่อย่างทุกวันนี้ที่ดูแล้วมีแต่เรื่องปวดหัว”

“ตอนนี้สิ่งที่ผมกำลังขับเคลื่อนคือความคิดและความรู้สึกที่ประเทศไทยต้องเป็นอันดับ 1 ในใจเราเสมอ คิดว่าจะทำอย่างไรเพื่อประเทศบ้าง ซึ่งในส่วนของนักกีฬาเราก็ต้องพยายามพัฒนาตัวเอง และต้องไม่ลืมว่าชัยชนะทั้งหมดต้องอยู่บนความมีน้ำใจ รู้แพ้ชนะ อย่าไปตอแยกับกรรมการมากเกินไป บางทีผมเห็นก็รำคาญ และเชื่อว่าคนดูทางบ้านก็รำคาญ อยากให้ยินดีกับผู้ชนะ หากทุกคนเล่นกีฬาด้วยความโกรธผลก็จะออกมาไม่ดี เหมือนกับผมที่เวลาโกรธก็จะทำให้งานออกมาด้อยหมด ทุกคนต้องใจเย็นเอาธรรมะไปด้วย”

นายกรัฐมนตรี ปิดท้ายว่า สุดท้ายนี้ขออวยพรให้นักกีฬาทุกคนประสบความสำเร็จ เดินทางปลอดภัย และนำเหรียญรางวัลกลับมาฝากคนไทยให้ได้เป็นกอบเป็นกำ

 

ขอขอบคุณข่าว : khaosod Sports – ข่าวสดกีฬา

Facebook Comments